Nguyên liệu:
- 350ml sữa hạt thuần chay Ashoka
- 200g bột mì
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 1 muỗng canh giấm táo
- 1 muỗng canh bột nở
- 2 muỗng canh hạt lanh nghiền sẵn
- 2 muỗng trà hạt quế
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường
- Topping: Trái cây tươi, siro phong hoặc mật ong, sữa chua
Phương pháp:
- Làm nóng máy làm bánh Waffle
- Đánh đều hạt lanh và 3 muỗng canh nước trong một cái bát nhỏ và đặt sang một bên.
- Cho sữa hạt thuần chay Ashoka và giấm táo vào cốc đong, khuấy đều và đặt sang một bên.
- Cho bột mì, bột nở, muối, quế và đường vào một tô vừa phải và trộn đều.
- Quay trở lại hỗn hợp sữa hạt, thêm dầu, hỗn hợp hạt lanh và vani. Trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào tô hỗn hợp bột mì và trộn cho đến khi sánh mịn (đảm bảo không trộn quá kỹ vì điều này sẽ khiến bánh quế trở nên dai).
- Từ từ đổ hỗn hợp bánh vào máy, dàn đều. Đóng lại và nướng cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu thì lấy ra khỏi khuôn
- Cho các loại topping theo sở thích lên bánh và thưởng thức.